Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh

1. Sử dụng gam màu sáng

Trong một căn phòng có diện tích nhỏ, các bức tường và đồ vật tối màu dường như càng làm cho không gian bị thu hẹp lại. Do đó, để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng của mình, bí quyết đầu tiên là hãy chọn các tông màu sáng. Bạn cũng nên nhớ rằng đối với phòng ngủ, sự yên tĩnh, nhẹ nhàng nên được đặt lên hàng đầu, do vậy những màu sắc như trắng hay các gam màu pastel sẽ là lựa chọn lý tưởng cho không gian này.

Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh - Ảnh 1.

Các phụ kiện như gối, ga trải giường… cũng nên có màu sắc tươi sáng. Thêm một lưu ý là bạn không nên lạm dụng quá nhiều đồ vật trang trí trong phòng để tránh bị rối mắt cũng như tốn thêm không gian lưu trữ.

2. Giải pháp từ gương

Không chỉ là vật dụng giúp bạn tha hồ ngắm nghía mỗi sáng hay bất cứ khi nào cần làm điệu, gương còn là một giải pháp hữu ích với các không gian nhỏ hẹp bởi nó giúp nhân đôi diện tích căn phòng nhờ sự phản xạ. Sử dụng gương sẽ giúp tăng thêm chiều sâu và kích thước cho phòng ngủ nhỏ. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý là không nên bài trí gương đối diện với giường ngủ.

Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh - Ảnh 2.

3. Hệ thống đèn chiếu sáng

Ngoài việc lưu trữ, ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo sự sáng sủa cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp. Bạn có thể sử dụng cùng lúc một bóng đèn mờ và một bóng đèn công suất thấp để tạo ra một bầu không khí sáng sủa nhưng vẫn êm dịu, thư giãn cho chốn nghỉ ngơi.

Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh - Ảnh 3.

4. Treo rèm cửa cao hơn

Bạn có thể “ăn gian” chiều cao cho căn phòng bằng cách treo một chiếc rèm cửa cao hơn vị trí đúng của nó. Với việc sử dụng cách trang trí này, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả không ngờ đấy. Treo rèm cửa cao tạo ảo giác về một không gian cao hơn và rộng hơn. Phần trần của căn phòng cũng sẽ như được giải phóng tạo nên vẻ thoáng đãng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh - Ảnh 4.

5. Tối giản nội thất

Cảm giác đơn giản nhưng thoáng đãng là những gì bạn có thể cảm nhận được ở không gian phòng ngủ nhỏ này. Một chiếc giường, kệ đèn và chiếc gương là tất cả nội thất có ở căn phòng. Không gian màu trắng và sự điểm xuyết của những đồ trang trí nhỏ xinh là một trong những yếu tố khiến căn phòng luôn mang tới cảm giác dễ chịu.

Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh - Ảnh 5.

Tuy đơn giản nhưng phòng ngủ này cũng không hề nhàm chán, chủ nhà đã không quên tạo điểm nhấn cho nó bằng ba bức tranh chữ nổi bật trên tường tăng thêm sự sinh động cho căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *