Bố trí không gian bớt nhàm chán khi bạn làm việc ở nhà

Thay đổi bố cục của phòng

Nếu bạn có thêm thời gian và sẵn sàng thực hiện một thay đổi lớn, hãy thử thay đổi cách bố trí của một hoặc hai phòng trong nhà của bạn. Nó có thể đơn giản như đổi vị trí một chiếc ghế bành và một chiếc bàn hoặc thay đổi hướng của toàn bộ căn phòng bằng cách chuyển ghế sofa sang bức tường đối diện.

Bố trí không gian bớt nhàm chán khi bạn làm việc ở nhà - Ảnh 1.

Tạo một nhà bếp mới

Làm việc ở nhà khiến bạn phải nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn nhiều hơn, vì vậy, bạn nên dành chút thời gian để biến nhà bếp thành địa điểm lý tưởng cho cả gia đình. Sắp xếp những món đồ bạn thường dùng ở những nơi dễ dàng nhìn thấy, rửa dọn sạch khu vực nấu nướng ngay sau khi bạn ăn xong sẽ giúp bạn cảm thấy căn bếp luôn gọn gàng sạch sẽ. Sự gọn gàng và ngăn nắp trong căn phòng cũng giúp bạn có hứng thú để làm việc và tận hưởng không gian trong nhà hơn.

Thử nghiệm với ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong mọi căn nhà. Hơn nữa, vì bạn đang dành nhiều thời gian ở nhà, do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ ánh sáng trong mọi phòng. Biến một không gian tối tăm và buồn tẻ thành một căn phòng đầy đủ ánh sáng, vừa tạo phong cách cho căn phòng vừa cải thiện tâm trạng và tinh thần của bạn. Đồng thời, bạn có thể tạo ra một căn phòng hấp dẫn về nhiều mặt bằng cách kết hợp nhiều nguồn ánh sáng khác nhau.

Bố trí không gian bớt nhàm chán khi bạn làm việc ở nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tận dụng cây xanh

Cho dù bạn có một không gian ngoài trời hay bạn đang cần trang trí nội thất của mình, hãy cố gắng trang trí thêm cây xanh vào không gian sống của bạn. Bạn có thể kết hợp nghệ thuật treo tường với nhiều loại cây xanh hay sử dụng các chậu cây nhỏ để trang trí ngay trong phòng khách của bạn.

Mang không gian trong nhà ra bên ngoài

Nếu ngôi nhà của bạn có một không gian ngoài trời, hãy tận dụng nó để thay đổi không gian. Hãy thử di chuyển một số đồ nội thất ra ngoài trong vài giờ và bạn có thể tạo ra một không gian mới để làm việc. Tận dụng không gian phía sân sau, ban công hoặc hiên nhà để tận hưởng không gian hoà hợp với thiên nhiên.

Tạo tường báo cáo

Bạn có thể tạo ra một bức tường báo cáo, bao gồm những công việc bạn cần làm, những nội dung bạn cần thực hiện cũng như nhiệm vụ của cả gia đình. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ những công việc quan trọng đồng thời vẫn tạo ra sự thú vị cho căn phòng.

Nghệ thuật treo tường

Không gian của bạn sẽ trở nên thật ấm cúng hơn với những bức tranh nghệ thuật hoặc đơn giản chỉ là bức tranh của gia đình bạn. Ngoài ra, tại phòng khách hoặc phòng ngủ, bạn có thể đặt những bức tranh của bạn hoặc những người thân trong gia đình để trang trí./.

Theo Decoist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *