Mẹo trang trí sofa bằng gối giúp phòng khách xinh xắn và ấm cúng

Không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện những thay đổi triệt để trong nhà, vì vậy bạn chỉ cần tiến hành những thủ thuật nhỏ để làm mới trang trí mà không đảo lộn mọi thứ. Một trong những thủ thuật này liên quan đến ghế sofa, thứ có thể được hồi sinh nhờ những chiếc gối.

Trong phòng khách, sofa thường đóng một vai trò rất quan trọng, đó là món đồ nội thất lớn, trung tâm của khu vực sinh sống và liên quan đến một chi phí đáng kể. Nó có thể trở thành một đồng minh tuyệt vời trong việc trang trí nội thất gia đình nếu bạn đã mua được một chiếc đủ tốt.

Đặt bao nhiêu chiếc gối trên ghế sofa?

Mẹo trang trí sofa bằng gối giúp phòng khách xinh xắn và ấm cúng - Ảnh 1.

Trong phòng khách, sofa thường đóng một vai trò rất quan trọng. (Ảnh: ITN).

Số lượng gối trang trí đặt trên ghế sofa trước hết phụ thuộc vào kết cấu của ghế. Nếu mặt sau của ghế sofa khá đơn giản và chỗ ngồi sâu, bạn có thể làm phong phú ghế bằng gối.

Gối trang trí không chỉ làm thay đổi diện mạo cho bộ sofa mà còn tạo cảm giác thoải mái hơn khi ngồi vì bạn có thể sắp xếp chúng theo ý muốn, để tựa lưng hoặc làm gối tựa rất êm ái khi nằm nghỉ ngơi.

Số lượng gối trang trí trên sofa không nên vượt quá 5 chiếc. Nếu bạn buộc phải di chuyển chúng có nghĩa là lượng gối đang quá nhiều.

Hình dạng và kích cỡ cho gối trang trí sofa

Mẹo trang trí sofa bằng gối giúp phòng khách xinh xắn và ấm cúng - Ảnh 2.

Những chiếc gối trang trí phổ biến nhất có hình vuông và có kích thước khoảng 45 x 45 cm. Những chiếc gối hình vuông thường có đường nét nổi bật, chúng dễ dàng vừa vặn trên hầu hết mọi chiếc ghế sofa.

Bạn có thể sử dụng một vài chiếc gối có kích thước và màu sắc giống hệt nhau hoặc có thể sắp xếp những chiếc gối có hình dạng và kích cỡ khác nhau trên ghế sofa.

Ví dụ, kết hợp những chiếc gối vuông lớn có kích thước 60 x 60 cm với những chiếc gối nhỏ hơn có cùng hình dạng hoặc với những chiếc gối hình chữ nhật, chẳng hạn như một số loại 30 x 60 cm, rất thoải mái khi kê sau lưng.

Cách xếp gối trên sofa

Mẹo trang trí sofa bằng gối giúp phòng khách xinh xắn và ấm cúng - Ảnh 3.

Cũng như những đồ vật khác trong nhà, không phải lúc nào cũng có quy tắc hợp lệ cho cho việc sắp xếp gối trang trí trên ghế sofa; trên thực tế, điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân, sự thoải mái và phong cách mà chúng ta lựa chọn.

Về nguyên tắc, bạn có thể tuân theo một số mẫu và cách sắp xếp cơ bản, luôn hợp lệ và hoàn hảo cho một chiếc ghế sofa gọn gàng, đồng thời thực hiện những sáng tạo tùy theo sở thích và tâm trạng của bạn.

Tập trung vào khu vực trung tâm

Cách sắp xếp phổ biến nhất chắc chắn là cách sắp xếp chiếm toàn bộ chiều dài của tựa lưng, bắt đầu từ tay vịn và đi về phía trung tâm.

Thông thường, bạn sắp xếp những chiếc gối lớn nhất ở hai đầu trước, giảm dần kích thước khi bạn tiến về khu vực trung tâm. Người có gu thường sắp xếp các cặp gối ở hai cực của ghế sofa để tạo sự đối xứng.

Sắp xếp theo nhóm

Nếu bạn có một chiếc ghế sofa lớn, bạn thường phải đối mặt với một vấn đề, đó là làm cho nó trông ấm cúng đồng thời không lộn xộn, đây cũng là cách sắp xếp nhiều người yêu thích.

Chọn các nhóm gối khác nhau, mỗi nhóm gồm hai hoặc ba gối và sắp xếp chúng thành các nhóm nhỏ so le trên ghế sofa, chú ý sử dụng những chiếc gối lớn hơn ở bên ngoài và những chiếc nhỏ hơn ở giữa.

Theo Borgodelletovaglie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *